Tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy trong các trường tiểu học, THCS quận Hà Đông năm 2018-2019

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, tăng cường trang bị về kỹ năng trong công tác phòng cháy, chữa cháy cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên trong các trường tiểu học, THCS quận Hà Đông, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2018.
8h00’ sáng ngày 15  tháng 11 năm 2018 (sáng thứ Năm), tại Hội trường tầng 2 trường tiểu học Mậu Lương, tổ dân phố số 19 phường Kiến Hưng, Phòng GD&ĐT tổ chức tập huấn Phòng cháy chữa cháy ho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên trong các trường tiểu học, THCS quận Hà Đông. Giảng viên Trường Đại học Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.
Nội dung buổi tập huấn:
Phần 1: Lý thuyết
- Các nguyên nhân chủ yếu gây ra cháy nổ trong các nhà trường.
- Các biện pháp phòng cháy.
- Trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát PCCC, UBND các cấp (cấp phường, cấp quận) về công tác quản lý PCCC đối với các đơn vị cơ sở giáo dục.
- Trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị (hiệu trưởng) và các hồ sơ liên quan trong các trường tiểu học, THCS đối với công tác PCCC.
- Quy trình xử lý khi có cháy nổ xảy ra.
- Cách thoát nạn an toàn từ đám cháy.
- Xử lý khi bị lửa bén vào người.
- Lý thuyết chung về bình chữa cháy.
- Hướng dẫn cách xử dụng bình bột, bình khí chữa cháy.
Phần 2: Thực hành.
- Thực hành thoát nạn an toàn trong phòng có khói khí độc.
- Thực hành sử dụng bình chữa cháy.
- Thực hành thoát nạn từ nhà cao tầng bằng dây hạ chậm.