Trường THCS Văn Khê tổ chức hoạt động "Vui xuân gói bánh trao tặng yêu thương"

Hơn 2000 chiếc bánh chưng đã được tập thể thầy trò và phụ huynh trường THCS Văn Khê (Hà Nội) gói để gửi tặng những mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật ở Thụy An, Ba Vì.

Theo bà Tạ Thị Thúy - Hiệu trưởng trường THCS Văn Khê cho biết, hoạt động "Vui xuân gói bánh trao tặng yêu thương" là hoạt động thường niên của nhà trường, đây là năm thứ 5 liên tiếp trường tổ chức gói bánh chưng để trao tặng cho những hoàn cảnh khó khăn.

Cũng theo bà Thúy, năm nay trường sẽ tổ chức đi trao tặng cho các cháu khuyết tật, các cụ già không nơi nương tựa ở Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật ở Thụy An, Ba Vì, Hà Nội. Thông qua chương trình, nhà trường muốn rèn kỹ năng sống cho học sinh, rất nhiều em sau khi được các thầy cô và phụ huynh hướng dẫn đã tự tay gói được bánh chưng.

Vui xuân gói bánh trao tặng yêu thương - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Hơn 2000 chiếc bánh chưng đã được các thầy cô, học sinh và phụ huynh trường gói.
Vui xuân gói bánh trao tặng yêu thương - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Có tổng số 32 của trường lớp tham gia.
Vui xuân gói bánh trao tặng yêu thương - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Các học sinh được tự tay gói những chiếc bánh chưng.
Vui xuân gói bánh trao tặng yêu thương - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Đây là năm thứ 5 liên tiếp nhà trường tổ chức chương trình.
Vui xuân gói bánh trao tặng yêu thương - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng sống cho học sinh và sẻ chia yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.
Vui xuân gói bánh trao tặng yêu thương - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Năm nay, bánh chưng sẽ được trao tặng cho những hoàn cảnh ở Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật ở Thụy An, Ba Vì, Hà Nội.
Vui xuân gói bánh trao tặng yêu thương - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Một phần sẽ được chuyển đến phiên chợ 0 đồng và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.
Vui xuân gói bánh trao tặng yêu thương - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà trường tổ chức thi chấm điểm cho các lớp.
Vui xuân gói bánh trao tặng yêu thương - 9

Nhấn để phóng to ảnh

Tất cả thầy cô, phụ huynh và học sinh đều rất vui vẻ khi tham gia chương trình.

Đặc biệt hơn, sau khi đi thực tế các em sẽ thấy được những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh họ vẫn đang vươn lên từng ngày, từ đó các em biết trân trọng cuộc sống, rèn luyện trong học tập hơn.

"Trong hơn 2000 chiếc bánh chưng, một phần sẽ được mang tới phiên chợ 0 đồng do UBND quận Hà Đông tổ chức diễn ra vào ngày 30/1 tới đây, một phần mang lên Ba Vì, số còn lại sẽ tặng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Qua đây chúng tôi cũng xin cảm ơn Phòng GD&ĐT, các cơ quan đoàn thể của quận Hà Đông, các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện đồng hành cùng nhà trường để chúng tôi có được những hoạt động ngoài giờ lên lớp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tốt như vậy".