Tổ chức giải Việt dã và Kiểm tra chạy phổ thông quận Hà Đông năm 2014

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9; chào mừng 60 năm ngày giải phóng Hà Đông (6/10/1954-6/10/2014), 60 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2014) nhằm Đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và phát động phong trào chạy “Vì hòa bình” sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.
Thực hiện kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 22/7/2014 của UNBD quận Hà Đông về việc Tổ chức giải Việt dã và kiểm tra chạy phổ thông quận Hà Đông năm 2014.
Căn cứ thực tế phong trào tập luyện môn chạy Việt dã của quận Hà Đông trong những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra chạy phổ thông và Việt dã cơ sở, tiến tới Chung kết giải Việt dã quận Hà Đông năm 2014 gồm các nội dung sau:
1. Mục đích
- Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9; chào mừng 60 năm ngày giải phóng Hà Đông (6/10/1954-6/10/2014), 60 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2014)
- Đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và phát động phong trào chạy “Vì hòa bình” sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.
- Đánh giá chất lượng phong trao tập luyện môn chạy Việt dã ở các trường trên địa bàn Quận.
- Thông qua giải Việt dã quận sẽ tuyển chon các VĐV xuất sắc tập huấn tham dự giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 41 – Vì hòa bình năm 2014 vào ngày 5/10/2014 tại Hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội.
2. Yêu cầu:
- Trên cơ sở kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo các trường xây dựng kế hoạch của đơn vị và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch của Phòng.
- Các trường tổ chức phát động phong trào tập luyện môn chạy Việt dã sâu rộng, thu hút đông đảo học sinh trong nhà trường tham gia.
- Các trường tiến hành tổ chức kiểm tra chạy phổ thông theo kế hoạch và chỉ tiêu được giao và tổ chức giải Việt dã cấp trường để chọn các VĐV tham gia Chung kết giải Việt dã cấp Quận.
1. Thời gian tổ chức
a. Giai đoạn I – Tổ chức tại cơ sở
- Thời gian tổ chức: Các trường tiến hành tổ chức giải Việt dã cấp trường và kết hợp kiểm tra chạy phổ thông theo tiêu chuẩn đảm bảo chỉ tiêu được giao. Thời gian thực hiện từ ngày 1/8/2014 đến ngày 10/9/2014.
- Thông qua giải ở trường và kiểm tra phong trào tuyển chọn các VĐV tập luyện tham gia giải Việt dã cấp Quận.
b. Giai đoạn II – Chung kết giải Việt dã Quận
- Thời gian tổ chức giải Việt dã quận Hà Đông năm 2014 được tổ chức vào ngày 14/9/2014 (chủ nhật), có điều lệ riêng.
- Địa điểm: Dự kiến khai mạc tại UBND phường Hà Cầu.
2. Nội dung thực hiện
Theo quy định của Ban chỉ đạo giải chạy Bào Hà Nội mới mỏ rộng lần thứ 41 – Vì hòa bình năm 2014. Yêu cầu các trường tuyên truyền hướng dẫn tổ chức cho các đối tượng là cán bộ, giáo viên và học sinh tự giác rèn luyện tập chạy thường xuyên với thời gian tối thiểu 30p trong 1 ngày.
a. Đối tượng
- Các trường THPT, chuyên nghiệp, công nhân, viên chức, lao động, các phường, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang đối tượng tham dự kiểm tra là đoàn viên, thanh niên thuộc đơn vị.
- Các em học sinh khối 7,8 và 9 ở các trưởng THCS trực thuộc trên địa bàn quận Hà Đông
b. Cự ly và tiêu chuẩn chạy phong trào:
- Học sinh THCS: Từ 13 đến 15 tuổi (Sinh năm 2001 – 1999 trở lại). Nữ: Chạy 300m tiêu chuẩn đạt là 1 phút 40 giây, Nam: chạy 500m tiêu chuẩn đạt là 2 phút 30 giây.
- Học sinh THPT, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, Công nhân, viên chức, quần chúng lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các phường. Nam chạy 1500m tiêu chuẩn đạt 6 phút 30 giây Nữ chạy 800m tiêu chuẩn đạt là 4 phút 30 giây.
c. Phương pháp
Các trường tiến hành tổ chức thi, kiểm tra tại đơn vị theo đúng cự lt quy định, tính thời gian cho các VĐV và tiến hành lập biên bản xác định thành tích của các VĐV. Nội dung biên bản xác định thành tích gồm: Thời gian, địa điểm tổ chức kiểm tra, tổng số VĐV tham gia kiểm tra, tổng số người đạt theo tiêu chuẩn quy định. Thành phần đoàn kiểm tra của  quận, trường (Có mẫu biên bản kèm theo) gửi về Trung tâm TDTT quận trước ngày 10/9/2014.
d. Chỉ tiêu chạy phổ thông
Phòng Giáo dục và Đào tạo giao cho 16 trường THCS với tổng số học sinh đạt tiêu chuẩn chạy phổ thông cụ thể như sau:
TT Trường THCS Tổng số học sinh đạt
1 Trường THCS Trần Đăng Ninh 200 học sinh
2 Trường THCS Nguyễn Trãi 200 học sinh
3 Trường THCS Lê Lợi 200 học sinh
4 Trường THCS Vạn Phúc 100 học sinh
5 Trường THCS Văn Khê 200 học sinh
6 Trường THCS Văn Yên 200 học sinh
7 Trường THCS Lê Hồng Phong 200 học sinh
8 Trường THCS Phú Lương 300 học sinh
9 Trường THCS Dương Nội 200 học sinh
10 Trường THCS Phú Lãm 100 học sinh
11 Trường THCS Biên Giang 100 học sinh
12 Trường THCS Đồng Mai 200 học sinh
13 Trường THCS Kiến Hưng 200 học sinh
14 Trường THCS Mộ Lao 200 học sinh
15 Trường THCS Yên Nghĩa 200 học sinh
16 Trường THCS Phú La 100 học sinh

1. Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo
Triển khai kế hoạch tới các trường THCS trên địa bàn quận Hà Đông. Phối hợp với Trung tâm TDTT và Quận Đoàn Hà Đông ban hành điều lệ và phối hợp với UBND phường Hà Cầu tổ chức giải Việt dã quận vào 7h30’ ngày 14/9/2014 tại UBND phường Hà Cầu.
2. Đối với các Trường
Ban giám hiệu các trường triển khai kế hoạch tới toàn thể học sinh trong trường, tổ chức phát động và thực hiện có hiệu quả kế hoạch của Phòng GD&ĐT. Phối hợp với UBND các Phường cùng tổ chức để tạo không khí thi đua sôi nổi trong ngày Hội Việt dã.
Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Ông (bà) Hiệu trưởng các trường trực thuộc trên địa bàn triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch và điều lệ giải. Qua đó tuyển chọn các VĐV xuất sắc tập luyện tham dự giải Việt  dã quận đạt kết quả cao./