Hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2019

8h00 sáng ngày 05 tháng 11 năm 2019 tại trường THCS CLC Lê Lợi tổ chức chuyên đề giáo dục an toàn giao thông cho hơn 1200 học sinh. Tới dự buổi tuyên truyền có ông Đàm Xuân Quang - Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thu Hương- Phó trưởng phòng GD&ĐT, đại diện chuyên viên phòng GD&ĐT; Tổng phụ trách Đội các trường THCS trên địa bàn quận Hà Đông.

Bà  Lê Thị Minh Nguyệt-Hiệu trưởng trường THCS CLC Lê Lợi phát biểu hưởng ứng
Chuyên đề được tổ chức đã giúp các em học sinh hiểu biết hơn về Luật giao thông đường bộ, có ý thức chấp hành đúng Luật giao thông.
Việc truyền tải các kiến thức về an toàn giao thông đường bộ cho học sinh THCS được tuyên truyền viên giới thiệu cho các em học sinh thông qua hệ thống câu hỏi, qua các tiểu phẩm, qua hình thức học sinh thi rung chuông vàng được các em học sinh hào hứng tham gia.
          Buổi tuyên truyền đã giáo dục cho học sinh ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông cụ thể: thực hiện tốt “ Văn hoá giao thông” không phóng nhanh vượt ẩu, không đi từ hàng 2 trở lên, cẩn thận khi rẽ phải, rẽ trái, không đùa giỡn… không chở quá 2 người; người đi bộ đi trên hè phố, đi sát mép đường về phía tay phải, đi đúng phần đường, làn đường dành cho người đi bộ, không dàn hàng ngang 3, 4 người; khi băng qua đường phải nhìn trước nhìn sau… ; đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe gắn máy, xe đạp điện. Phải có ý thức trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông đường bộ; Có hành vi ứng xử văn hóa, thân thiện với người đồng hành, tận tình giúp đỡ người bị tai nạn; đi bộ vào ban đêm nên mặc đồ phản quang hoặc trang phục sáng màu; người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, có cài quai đúng quy cách. Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước; Chuyển hướng an toàn tại giao lộ; Vượt xe an toàn; Trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm; Không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuổi.
 Không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa có giấy phép lái xe. Không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng. Không rẽ bất ngờ. Không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Không uống rượu bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện. Lựa chọn tuyến xe buýt công cộng phù hợp để đi lại an toàn.
     Ngoài ra học sinh còn được nhận biết một số loại biển báo hiệu đường bộ, đường sắt thông dụng: Có 5 nhóm biển báo hiệu đường bộ: Biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển phụ. Nhận dạng được từng loại biển báo về hình dạng, màu sắc, hình vẽ, ý nghĩa của 5 nhóm biển báo này.

Thông qua tuyên truyền giáo dục ATGT cho HS, nhà trường nhắc các  em HS truyền tải các nội dung của chuyên đề tới phụ huynh học sinh,
           Sau chuyên đề mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên hướng dẫn người thân của mình khi tham gia giao thông phải thực hiện đúng luật. Phải đảm bảo an toàn cho mình và những người khác. Hợp tác, giúp đỡ người bị nạn khi xảy ra tai nạn giao thông. Có hành vi ứng xử hợp lý và đúng mực, có tình người trong các tình huống xảy ra trên đường, cư xử có văn hóa khi tham gia giao thông từ tốn, bình tĩnh, ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, biết xin lỗi khi có va quệt.

-Học sinh biểu diễn tiểu phẩm tìm hiểu an toàn giao thông, tìm hiểu pháp luật

Học sinh tham gia thi rung chuông vàng tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ