Tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngày 04 tháng 11 năm 2019 tại trường THCS Mỗ Lao tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho 1573 học sinh. Tới dự buổi tuyên truyền có ông Đàm Xuân Quang- Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Lương Duy Hinh- Phó trưởng phòng Tư pháp quận Hà Đông, bà Nguyễn Thị Thu Hương- Phó trưởng phòng GD&ĐT, đại diện chuyên viên phòng GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận Hà Đông.
Bà Nguyễn Thị Thu Hương- Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông phát biểu
Buổi tuyên truyền giúp các em học sinh nhận thức rõ những tác hại của ma túy, tác hại của thuốc lá, bạo lực học đường,…
Cũng trong buổi tuyên truyền, thông qua các câu hỏi và phần thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ của các đội chơi, học sinh được hiểu biết hơn về Luật Giao thông đường bộ như: Đi bộ, đi xe đạp như thế nào để đảm bảo đúng quy tắc giao thông; căn dặn các em nhắc nhở phụ huynh không dừng, đỗ xe dưới lòng đường ở khu vực cổng trường gây ách tắc giao thông. Đặc biệt quy định bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, đồng thời đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả của việc không chấp hành luật giao thông đường bộ. Nhắc nhở các em phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện. Không điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện khi chưa đủ 16 tuổi, cần tìm đọc các nội dung Pháp luật về an toàn giao thông đường bộ. Tuyệt đối không đua xe, lạng lách, đánh võng, chạy xe hàng ba đùa giỡn, sử dụng điện thoại di động (nghe, gọi, nhắn tin) khi tham gia giao thông. Ngoài ra nhà trường còn truyên truyền cho học sinh không tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng vật liệu cháy nổ, đặc biệt là pháo trong dịp tết; khuyến khích các em học sinh tích cực vận động bạn bè, người thân và cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông an toàn.
         Việc tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn trong nhà trường là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đưa giáo dục pháp luật vào trường học, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh.
Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền
Tiết mục văn nghệ
Bà  Lê Thị Hồng Phường-Hiệu trưởng trường THCS Mỗ Lao phát biểu hưởng ứng1
Hai đội học sinh tham gia thi tìm hiểu pháp luật