HƯỚNG DẪN TÓM TẮT QUY TRÌNH TUYỂN SINH

Dăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường Mầm non, Lớp 1, Lớp 6

GIAI ĐOẠN 1: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Cha mẹ học sinh truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.
Bước 2: Chọn loại đăng ký tuyển sinh
Cha mẹ học sinh chọn loại đăng ký tuyển sinh:
      Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non;
      Tuyển sinh vào Lớp 1;
      Tuyển sinh vào Lớp 6
.
Bước 3: Đăng ký tuyển sinh trực tuyến (chính thức)

• Đăng ký vào lớp 1: Từ ngày 12/7/2021 đến hết ngày 14/7/2021:  Trẻ đã hoàn thành lớp Mầm non 5 tuổi đăng ký vào Lớp 1 tại các trường Tiểu học
Cách thực hiện như sau:
- Cha mẹ học sinh nhập  học sinh và mật khẩu, nhấn vào nút Tìm để lấy thông tin học sinh đưa lên biểu mẫu trực tuyến; sau đó bổ sung các thông tin còn lại vào biểu mẫu trực tuyến.
- Chọn trường Tiểu học đúng phân tuyến
- Sau khi điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trục tuyến, cha mẹ học sinh nhấn nút Tiếp tục để sang bước tiếp theo.
  • Đăng ký vào trường Mầm non: Từ ngày 15/7/2021 đến hết ngày 17/7/2021. (Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non)
Cách thực hiện như sau:
Không cần Mã và mật khẩu, Cha mẹ học sinh chỉ cần khai báo đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trực tuyến. Những thông tin có dấu * là bắt buộc phải khai báo
  • Đăng ký vào Lớp 6: Từ ngày 18/7/2021 đến hết ngày 20/7/2021 (học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học)
- Chọn trường THCS đúng phân tuyến

GIAI ĐOẠN 2: NỘP HỒ SƠ TẠI NHÀ TRƯỜNG
Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: Từ ngày 23/7/2021 đến hết ngày 28/7/2021
Tất cả học sinh đã đăng ký trực tuyến thành công mang hồ sơ đến nộp tại trường. từ 12/7 đến hết 28/7/2017
Hồ sơ tuyển sinh gồm:
- Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến.
- Giấy khai sinh (hợp lệ có dấu đỏ)
- Bản phôtô Sổ hộ khẩu (không cần chứng thực kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường (các trường hợp tạm trú, lưu trú phải xuất trình thêm hộ khẩu thường trú).
- Học bạ bản chính (đối với HS lớp 5 đăng ký tuyển sinh vào lớp 6)
Ban tuyển sinh của Nhà trường có nhiệm vụ: Tiếp nhận hồ sơ khi CMHS đến đăng ký, Kiểm tra đối chiếu hồ sơ học sinh, nếu đủ và hợp lệ thì tiếp nhận,
Sử dụng phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu ngành để :
  • Nhập mới học sinh đăng ký
  • Sử dụng phần mềm xét duyệt những học sinh trúng tuyển
  • In danh sách trúng tuyển
  • Báo cáo kết quả tuyển sinh về Phòng GDĐT
GIAI ĐOẠN 3: XỬ LÝ MỘT SỐ TÌNH HUỐNG

1) Trường hợp học sinh tuyển sinh lớp 1, lớp 6 chưa có mã số: CMHS đăng ký tuyển sinh trực tiếp tại trường (mang hồ sơ đến trường đăng ký vào đúng thời gian Từ ngày 23/7/2021 đến hết ngày 28/7/2021); nhà trường cập nhật hồ sơ mới vào hệ thống phần mềm tuyển sinh (bằng tài khoản và mật khẩu của Hiệu trưởng).
2) Nếu học sinh bị mất Mã hoặc mật khẩu có thể quay lại trường Mầm non hoặc Tiểu học mà học sinh đã học để xin cấp lại

3) Trường hợp cần đính chính thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến: khi CMHS nộp hồ sơ tại trường, ban tuyển sinh đối chiếu, phát phiếu đề nghị chỉnh sửa thông tin; cập nhật chỉnh sửa thông tin vào hệ thống.