Học sinh Quận Hà Đông tham dự Khai giảng đặc biệt chào mừng năm học mới 2021 - 2022

Đúng 7h30 sáng ngày 5/9/2021, cùng với hơn 2 triệu học sinh Thủ đô chào đón năm học mới 2021 - 2022, trên 110.000 học sinh quận Hà Đông đã dự Lễ khai giảng chung cho học sinh toàn Thành phố được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội, tại điểm cầu trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) với đầy đủ nghi thức trang trọng.
Tại điểm cầu trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm)
Có thể là hình ảnh về đang đứng
Điểm cầu quận được tổ chức tại trường THCS Lê Lợi, với sự tham dự của lãnh đạo phòng GD-ĐT quận cùng đại diện Ban Giám hiệu và một số giáo viên chủ nhiệm của nhà trường.
THCS LE LOI KHAI GIANG 2021 anh 2.jpg
Năm học mới 2021 - 2022, quận Hà Đông có tổng số 137 trường, trong đó 97 trường công lập, 40 trường tư thục với tổng số 110.082 học sinh ở các cấp học. So với năm học 2020 - 2021, tăng thêm 04 trường (1 công lập và 03 tư thục); Số lớp và số học sinh tăng thêm 177 lớp và 6.382 học sinh. Tỷ lệ học sinh tiểu học 2 buổi/ngày đạt 100%. Tỷ lệ trẻ mẫu giáo đến lớp đạt 96,2% và 42% đối với trẻ nhà trẻ; 100% trẻ 5 tuổi ra lớp.
Năm học này, có 02 trường công lập hoạt động theo mô hình trường chất lượng cao là Trường THCS Lê Lợi (đây là năm thứ 3 trường hoạt động theo mô hình trường chất lượng cao) và Trường tiểu học Vạn Bảo. Ngành GD-ĐT quận tiếp tục tăng cường kỷ cương, nề nếp trong các cơ sở giáo dục. Giữ vững và duy trì nâng cao chất lượng kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 03-ĐA/QU của Quận ủy về “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo và hướng nghiệp dạy nghề quận Hà Đông giai đoạn 2020-2025”. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận phấn đấu được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá xếp loại các tiêu chí thi đua luôn trong tốp đầu của thành phố về chất lượng giáo dục.
IMG-6292.jpg
Phòng GD-ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.
Ngay sau Lễ khai giảng chung cho học sinh toàn Thành phố, học sinh quận Hà Đông tiếp tục dự Lễ khai giảng riêng của các trường, phổ biến lịch học cho học sinh trên nền tảng trực tuyến. Bậc Tiểu học và THCS sẽ tổ chức dạy học trực tuyến ngay từ ngày 06/9. Riêng đối với cấp học mầm non dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh theo quy định, các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em qua hoạt động truyền thông, hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà.
Trong bối cảnh dịch bệnh còn tiềm ẩn yếu tố khó lường, ngành GD-ĐT quận tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục đào tạo, khắc phục khó khăn để vừa phòng chống dịch vừa tổ chức việc học tập cho học sinh, tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chào đón năm học mới với hình thức thật đặc biệt, với quyết tâm của toàn ngành, sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và sự cố gắng học tập rèn luyện của học sinh, chắc chắn năm học 2021 - 2022 thầy trò quận Hà Đông sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
KG 2021 anh 2.jpg
-Học sinh trường THCS Trần Đăng Ninh dự Lễ khai giảng tại nhà
IMG-6291.jpg
Cô giáo Nguyễn Bích Hạnh, trường THCS Lê Lợi khai giảng cùng các học trò qua màn hình máy tính.
KG 2021 anh 4.jpg
Bạn Nguyễn Xuân Phúc, lớp 1A3 trường Tiểu học Nguyễn Trãi nghe cô giáo phát biểu tại Lễ khai giảng.
1-toan-canh-truong-thcs-phu-cuong-1630809502.jpg
Toàn cảnh Trường THCS Phú Cường Hà Đông – Hà Nội

Đặc biệt, lễ khai giảng chung cho hơn 2,1 triệu học sinh trên toàn thành phố Hà Nội được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân theo dõi.

Năm học 2021 - 2022 Trường THCS Phú Cường Hà Đông - Hà Nội có 21 lớp với 802 học sinh, khối 6 có 5 lớp gồm 196 em; khối 7 có 6 lớp gồm 232 em; khối 8 có 5 lớp gồm có 195 em; khối 9 có 5 lớp gồm có 179 em.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân dân có 47 đồng chí. Trong đó Ban giám hiệu có 2 đồng chí; giáo viên, nhân dân 47 đồng chí;  lao công, bảo vệ 5 đồng chí.

Em Nguyễn Cát Tường, học sinh lớp 6A5 Trường THCS Phú Cường. Đây là năm đầu tiên, Cát Tường bước chân vào ngôi trường cấp 2, bắt đầu làm quan với bạn mới và cô giáo mới. Thế nhưng, do dịch covid nên cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác, tất cả mọi hoạt động đều được thực hiện trên trực tuyến.

Lớp 6A5 có 38 bạn học sinh, trong đó có 20 bạn nam và 18 bạn nữ. Cô Hằng giáo viên dạy ngữ văn được phân công làm chủ nhiệm của lớp 6A5. Trước ngày khai giảng diễn ra vài ngày, cô giáo chủ nhiệm đã có buổi họp phụ huynh trực tuyến để làm quen với tất cả các em học sinh và các bậc phụ huynh, đồng thời phổ biến quy định và kế hoạch của lớp cũng như của nhà trường đề ra.
3-em-nguyen-cat-tuong-lop-6a5-truong-thcs-phu-cuong-1630809502.jpg

Được biết, năm học 2020 – 2021 vừa qua, nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà các cấp trên giao cho, đồng thời thực hiện tốt kế hoạch đề ra từ đầu năm học.

Học sinh khối 9 tham gia kì thi học sinh giỏi cấp Quận đạt kết quả tốt, có 13 học sinh đạt giải với 01 giải nhì, 02 giải ba, 10 giải khuyến khích. Khối 6, 7, 8 tham gia thi giao lưu cấp cụm đạt 23 giải, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 10 giải ba, 10 giải khuyến khích. Toàn trường có 774 học sinh giỏi các khối 6, 7, 8, 9 đạt 46,77%; 356 học sinh tiên tiến đạt 45,99%.

Học sinh khối 9 tham gia kì thi vào lớp 10 – THPT năm 2021 đạt tỉ lệ đỗ 76,8%, trong đó cũng có nhiều bạn học sinh đạt điểm cao.

Liên đội trong năm học nhận được 05 Bằng khen của Trung ương Đoàn.